0

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Top 5 Lý Do Khiến Nệm Gây Đau Lưng

Tháng 2 14, 2022 3 Thời gian đọc

backpain

Mặc dù là vật dụng được cho là tạo sự êm ái và thoải mái khi nằm ngủ, nhưng không ít người kêu ca rằng khi nằm đệm họ bị đau lưng, vậy nguyên nhân tại sao? Và làm gì để loại bỏ tình trạng đau lưng khi nằm đệm?

1. Nệm kém chất lượng

Với những tấm nệm có chất lượng thấp sau một thời giàn sử dụng bề mặt nệm sẽ lún, không được bằng phẳng. Điều này sẽ thường xuyên xẩy với những chiệc nệm sử dụng foam tỉ trọng thấp để giảm chi phí. Sự lồi lõm không khoa học này sẽ khiến ảnh hưởng đến xấu hệ xương sau gây đau lưng, đau cổ. Vì chiếc nệm là một đâu tư lâu dài, bạn nên làm sao chọn được đệm có tuổi thọ dài nhất để tránh trường hợp đệm lún gây đau lưng.

2. Tấm nệm quá mềm

Nhiều người họ nghĩ rằng đau lưng nằm nệm mềm là tốt tuy nhiên, một chiếc đệm được thiết kế quá mềm sẽ làm cho làm cho vùng lưng mất cân bằng với những vùng khác của cơ thể như đầu, vai, hông và chân. Đối với người bị chứng đau lưng thì nó còn tồi tệ hơn là khi dùng đệm cứng. Khi nằm trên đệm mềm thì toàn bộ cơ thể sẽ bị lún xuống, cột sống lưng bị uốn cong, tạo ra áp lực lên gáy, vai, hông, theo một hướng khác khiến cơ thể mất trạng thái tự nhiên. 

Những mẫu nệm mềm khi nằm thử ở showroom thì ấn tượng đầu sẽ khiến bạn cảm thấy rất êm và dễ chịu. Tuy nhiên, cảm giác đó thường sẽ không kéo dài lâu.

3. Tấm nệm quá cứng

Người lại, nệm quá cứng gây áp lực lên vùng vai, lưng và hông. Từ đó gây ra tình trạng đau lưng khi ngủ. Về lâu về dài, nó còn gây ảnh hưởng tới cột sống. Chưa kể với một số người, nệm cứng sẽ gây cảm giác khó chịu, không thoải mái khi nằm ngủ, khó có thể chìm vào giấc ngủ ngon và sâu, buổi sáng ngủ dậy sẽ đau lưng và mỏi vai gáy.

4. Đặt nệm sai vị trí

Đặt nệm ở vị trí không bằng phẳng không những làm ảnh hưởng đến độ bền của nệm mà còn dẫn đến việc nằm sai tư thế, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau lưng.

Về lâu dài, nệm sẽ không còn giữ được bề mặt bằng phẳng như ban đầu. Gây ra tình trạng lún, dẫn tới khả năng nâng đỡ không đều. Đó cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh đau lưng trở nên nặng hơn.

5. Nằm sai tư thế

Nằm sai tư thế khi ngủ cũng gây ra đau lưng, lâu dài không được cải thiện tư thế ngủ sẽ dẫn đến tình trạng đau mãn tính.

Không phải nệm nào cũng phù hợp với mọi tư thế ngủ. Theo đa số mọi người, tư thế nằm ngửa là tư thế phù hợp nhất khi nằm nệm cứng. Tuy vậy, mọi người lại có xu hướng thích ngủ nghiêng vì đó là tư thế dễ chịu hơn. Những việc này sẽ gây ra những áp lực cho vùng vai và cánh tay.

Nệm Slumber

Hy vọng sau khi đọc bài viết của Slumber thì bạn đã biết thêm lưu ý khi chọn nệm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm của Slumber thì bạn có thể theo link dưới để biết thêm về Nệm Original. Nệm Original là chiếc nệm được thiết kế để giải đáp những vấn đề trên. Với thiết kế 2 lớp foam tỷ trọng cao, vừa giúp giải tỏa áp lực, vừa có thể nâng đỡ trọn vẹn cơ thể, căn chỉnh cột sống phù hợp, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề đau lưng, đau cột sống. Bên cạnh đó, những chính sách về bảo hành cũng như 100 đêm ngủ thử của Slumber cũng vô cùng rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể thử nằm ngủ trong vòng 100 đêm đầu tiên để xem tấm nệm có thật sự phù hợp với bạn hay không.